menu
Mitsubishi Trung Thượng

Km 8+154 Đường Láng - Hòa Lạc - Hoài Đức - Hà Nội

 • Các biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam và ý nghĩa của chúng

  13/12/2022 bởi Quản trị viên

  Cùng với người điều khiển giao thông và đèn tín hiệu giao thông, hệ thống các biển báo hiệu giao thông đường bộ Việt Nam cũng có vai trò rất quan trọng, nhằm duy trì trật tự, an toàn giao thông, giúp xe và phương tiện, người tham giao thông được lưu hành, đi lại một cách bình thường, tránh ùn tắc cũng như hạn chế tai nạn giao thông. Thông qua bài viết dưới đây, Mitsubishi Trung Thượng sẽ giúp bạn phân biệt một vài loại biển báo giao thông chính. Ngoài ra, tại đại lý, chúng tôi cũng trưng bày đầy đủ các dòng xe Mitsubishi phổ biến trên thị trường như Mitsubishi Outlander, Mitsubishi Xpander Cross, ... Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ hoàn toàn tin cậy.

  Biển báo cấm

  Biển báo cấm là một trong các biển báo giao thông quan trọng, biểu thị những điều cấm mà người tham gia giao thông phải chấp hành. Nếu không tuân theo các loại biển báo này, đây được xem là hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ.

  Biển báo cấm biểu thị những điều cấm mà người tham gia giao thông phải chấp hành

  Biển báo cấm có dạng hình tròn, nền trắng, viền ngoài màu đỏ, hình vẽ bên trong màu đen. Tuy nhiên cũng có các biển báo giao thông đặc biệt như:

  • Biển Cấm đi ngược chiều và Dừng lại: có nền đỏ, hình vẽ bên trong màu trắng.
  • Biển Cấm dừng và đỗ xe, Cấm đỗ xe, Cấm đỗ xe ngày lẻ, Cấm đỗ xe ngày chẵn: có nền xanh, hình vẽ bên trong màu đỏ và trắng.
  • Biển Hết cấm vượt, Hết hạn chế tốc độ tối đa, Hết tất cả các lệnh cấm: có nền trắng, viền xanh, hình bên trong màu đen.

  Biển báo cấm có tất cả 40 loại, được đánh số thứ tự bắt đầu từ 101 đến 140 trong hệ thống các biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam.

  Biển báo nguy hiểm

  Biển báo nguy hiểm có nhiệm vụ cảnh báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra ở đoạn đường phía trước để người tham gia giao thông chú ý cẩn thận, nhằm tránh những rủi ro không đáng có. Khi người lái xe gặp các biển cảnh báo nguy hiểm, điều đầu tiên là cần giảm tốc độ, sau đó xem nội dung biển báo và đưa ra cách xử lý phù hợp.

  Biển cảnh báo nguy hiểm có tất cả 46 loại

  Nhóm biển báo nguy hiểm có hình tam giác, nền vàng, viền ngoài màu đỏ, hình vẽ bên trong màu đen. Biển cảnh báo nguy hiểm có tất cả 46 loại, được đánh số thứ tự bắt đầu từ 201 đến 246 trong hệ thống các biển báo giao thông.

  Biển báo hiệu lệnh

  Một trong các biển báo giao thông quan trọng khác là biển báo hiệu lệnh, có vai trò thông báo các hiệu lệnh người tham gia giao thông cần chấp hành.

  Biển hiệu lệnh cũng là một trong các biển báo giao thông quan trọng

  Biển hiệu lệnh có dạng hình tròn, màu xanh biển (không viền), hình vẽ bên trong màu trắng. Biển hiệu lệnh có tất cả 9 loại, được đánh số thứ tự bắt đầu từ 301 đến 309 trong hệ thống các biển báo giao thông.

  Biển chỉ dẫn

  Biển chỉ dẫn có nhiệm vụ hướng dẫn những nội dung cần thiết, hỗ trợ tối đa người tham gia giao thông di chuyển thuận lợi hơn trên đường.

  Biển chỉ dẫn có nhiệm vụ hướng dẫn những nội dung cần thiết

  Đặc điểm hình ảnh biển báo chỉ dẫn là có hình chữ nhật hoặc vuông, nền xanh (không viền), bên trong có hình vẽ màu trắng (với biển chỉ dẫn đường đi) hoặc màu đen nền trắng (với biển thông báo các địa điểm như trạm xăng, trạm sửa chữa..).

  Biển chỉ dẫn có tất cả 48 loại, được đánh số thứ tự bắt đầu từ 401 đến 448 trong hệ thống các biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam.

  Biển báo phụ

  Biển báo phụ có vai trò biểu thị các nội dung bổ sung nhằm làm rõ biển báo chính như biển cấm, biển nguy hiểm, biển chỉ dẫn… Biển báo này thường đặt dưới các biển báo giao thông chính.

  Biển báo phụ có vai trò biểu thị các nội dung bổ sung nhằm làm rõ các biển báo giao thông chính

  Biển báo phụ có hình chữ nhật đứng hoặc ngang, nền trắng, viền đen, hình vẽ bên trong màu đen, ngoài ra cũng có một số biển phụ hình màu đỏ. Biển phụ có tất cả 10 loại, được đánh số thứ tự bắt đầu từ 501 đến 510 trong hệ thống các biển báo giao thông.

  Vạch kẻ đường

  Vạch kẻ đường cũng được coi là một trong các biển báo giao thông, dùng để hướng dẫn, điều khiển giao thông trên đường, giúp người lái xe đảm bảo được khả năng thông xe cũng như sự an toàn dành cho người điều khiển khi tham gia giao thông.

  Vạch kẻ đường cũng được coi là một trong các biển báo giao thông

  Vạch kẻ đường có 2 loại khác nhau là:

  • Vạch kẻ đường nằm đứng: là các loại vạch kẻ thường xuất hiện ở các trụ cầu, cầu vượt, cột tiêu, dải phân cách, rào chắn, vỉa hè,… hay được bố trí tại những nơi đặc biệt nguy hiểm, chỗ đường vòng có bán kính nhỏ, đường cao hơn so với khu vực xung quanh, dốc xuống với những nơi nguy hiểm khác.
  • Vạch kẻ đường nằm ngang: bao gồm vạch dọc đường, vạch ngang đường và những loại vạch khác quy định phần đường xe chạy.

  Trên đây, Mitsubishi Trung Thượng đã phân biệt các loại biển báo giao thông chính khác nhau. Khách hàng cần nắm rõ để tránh những rủi ro không đáng có. Bên cạnh đó, đại lý chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn cho khách hàng nếu có nhu cầu biết thêm thông tin về các mẫu xe 4 chỗ, xe chạy dịch vụ Nhật Bản,…

  Xem thêm:

  Phân biệt các loại biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam

  Ý nghĩa logo Mitsubishi là gì? Logo Mitsubishi có nguồn gốc như thế nào?

  Mitsubishi Outlander 2023: Giá cả hợp lý, trang bị động cơ hiện đại