menu
Mitsubishi Trung Thượng

Km 8+154 Đường Láng - Hòa Lạc - Hoài Đức - Hà Nội

 • Ý nghĩa logo Mitsubishi là gì? Logo Mitsubishi có nguồn gốc như thế nào?

  22/12/2022 bởi Quản trị viên

  Hãng xe Mitsubishi là một trong những hãng ô tô có lịch sử lâu đời nhất tại Nhật Bản với bề dày kinh nghiệm hơn 100 năm. Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Motors cũng đã có hơn 25 năm hoạt động với rất nhiều thành tựu nhất định. Những mẫu ô tô đến từ thương hiệu này như: Mitsubishi Xpander Cross, Mitsubishi XpanderMitsubishi Outlander,… đều thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng ngay từ thời điểm mới ra mắt, nhờ sở hữu ngoại hình bắt mắt với nhiều đặc điểm đặc trưng. Nổi bật trong đó không thể thiếu logo Mitsubishi ngay chính giữa đầu xe, vừa là điểm chấm phá ấn tượng, vừa nhấn mạnh tính thương hiệu của hãng.

  Nội dung bài viết:

  1. Sự ra đời của Mitsubishi Motors

  2. Thiết kế logo Mitsubishi

  3. Logo Mitsubishi theo lịch sử công ty

  4. Ý nghĩa của logo Mitsubishi

  1. Sự ra đời của Mitsubishi Motors

  Mitsubishi Motors là hãng sản xuất ô tô nổi tiếng thuộc tập đoàn công nghiệp lớn nhất Nhật Bản –Mitsubishi. Hãng được sáng lập bởi Yataro Iwasaki vào đầu năm 1870 với lĩnh vực đầu tiên là đóng tàu. Không lâu sau, hãng đã chuyển qua sản xuất xe ô tô và dành được nhiều thành công trên toàn cầu. 

  Mẫu xe đầu tiên được sản xuất là Model A năm 1917 - chiếc sedan 7 chỗ được lắp ráp hoàn toàn bằng tay. Năm 1934, Mitsubishi Shipbuilding sát nhập với công ty chuyên sản xuất động cơ máy bay Mitsubishi Aircraft để thành lập ra Mitsubishi Heavy Industries. Năm 1937, công ty sản xuất thành công mẫu xe sedan PX33 chỉ phục vụ trong quân đội. Ngay khi thế chiến thứ 2 kết thúc, công ty mới thật sự bắt đầu sản xuất ô tô. Với mức doanh thu tăng vọt sau từng năm, hãng quyết định thành lập một phân nhánh độc lập chỉ tập trung vào công nghiệp ô tô. Và Mitsubishi Motors Cooperation chính thức được thành lập vào ngày 22/04/1970. Hiện tại, đây vẫn là hãng sản xuất ô tô đứng thứ 6 của Nhật Bản và thứ 17 trên thế giới. Qua bao thăng trầm, Mitsubishi vẫn đang từng bước phát triển để vươn mình lên một tầm cao mới.

  Mitsubishi là một trong những hãng ô tô có lịch sử lâu đời nhất tại Nhật Bản

  2. Thiết kế logo Mitsubishi

  Thiết kế logo Mitsubishi nổi bật với màu đỏ đặc trưng, bao gồm 3 hình thoi bằng nhau tạo thành hình tam giác, được ví như 3 viên kim cương đính vào nhau. Hình thoi đầu tiên trong logo Mitsubishi được xếp thẳng đứng, 2 hình thoi còn lại nghiêng đều chụm vào nhau tạo nên 1 tầng hầm của hình tam giác.

  Logo hình dạng 3 viên kim cương nổi tiếng toàn cầu của Mitsubishi

  Tên thương hiệu Mitsubishi được thiết kế in hoa, đậm nét ngay bên dưới như một chiếc đế vững chắc cho biểu tượng kim cương. Logo Mitsubishi là sự kết hợp giữa 3 gam màu đen, trắng và đỏ, đây là những màu sắc cơ bản và đầy uy lực trong bảng màu.

  Thiết kế logo Mitsubishi nổi bật với màu đỏ đặc trưng

  Nhìn tổng thể, logo Mitsubishi sử dụng 3 viên kim cương tạo thế cân đối, hài hòa. Đồng thời, biểu tượng, font chữ tên thương hiệu và màu sắc cũng đơn giản, nhưng lại vô cùng ấn tượng và ý nghĩa. Đây cũng chính là một trong những thiết kế logo nổi tiếng và dễ nhận diện nhất trên thế giới. 

  3. Logo Mitsubishi theo lịch sử công ty

  Logo Mitsubishi năm 1921

  Ở giai đoạn này, Mitsubishi Electric được thành lập khi Mitsubishi Shipbuilding Co. (nay là Mitsubishi Heavy Industries, Ltd.) tách riêng một nhà máy ở Kobe và thành lập nhà máy cơ điện.

  Logo Mitsubishi năm 1955

  Đây là thời điểm ấn định tên công ty và phông chữ chính thức. Phông chữ này có tên là Mitarashi-ryu và được dùng đến năm 1963.

  Phông chữ Mitarashi-ryu

  Logo Mitsubishi năm 1964

  Công ty ra khẩu hiệu với ý nghĩa là "đồng hành cùng bạn hôm nay và mai sau" (dùng riêng tại Nhật Bản) nhằm xây dựng hình ảnh Công ty thân thiện và quen thuộc với người tiêu dùng.

  Logo và khẩu hiệu "Đồng hành cùng bạn hôm nay và mai sau" năm 1964

  Logo Mitsubishi năm 1968

  Giới thiệu khẩu hiệu mới của công ty là: "ADVANCED AND EVER ADVANCING" (CẢI TIẾN NỮA, CẢI TIẾN MÃI). Theo lời chủ tịch Okubo - CEO của Mitsubishi Electric thời điểm đó: "Chúng tôi sử dụng khẩu hiệu này để củng cố vị trí của mình trong ngành công nghiệp của tương lai dựa vào chuyên môn kỹ thuật, cũng như xác lập tinh thần không ngừng trau dồi và cải thiện kỹ năng quản lý, để hình ảnh công ty mới sẽ hiện diện xuyên suốt cả nội bộ lẫn bên ngoài."

  Khẩu hiệu mới của công ty "Cải tiến nữa, cải tiến mãi" với 2 phiên bản: dùng riêng tại Nhật Bản (bên trên) và dùng trên toàn cầu (bên dưới)

  Logo Mitsubishi năm 1985

  Với chiến dịch nhận diện thương hiệu để quảng bá hình ảnh Công ty. Tại Nhật Bản, hãng sử dụng logo với chữ MITSUBISHI màu xanh dương để phân biệt giữa các Công ty trong nội bộ Tập đoàn Mitsubishi sử dụng màu đen. Ở nước ngoài, logo là sự kết hợp biểu tượng ba hình thoi màu đỏ quen thuộc với chữ MITSUBISHI màu đen đặt bên cạnh đơn giản. Tại Nhật Bản, khẩu hiệu mới được dùng là "CÔNG NGHỆ XÃ HỘI: Cải thiện đời sống bằng công nghệ". Giữ nguyên khẩu hiệu ở nước ngoài.

  2 phiên bản logo dùng riêng tại Nhật Bản (bên trên) và toàn cầu (bên dưới) năm 1985

  Logo Mitsubishi năm 2001

  Nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Mitsubishi Electric, tập đoàn đã xem xét lại triết lý Công ty và sửa đổi khẩu hiệu thành "Changes for the Better" (tạm dịch: Thay đổi để tốt hơn) để thống nhất thông điệp ở cả Nhật Bản và nước ngoài. Tiếp tục sử dụng màu xanh dương cho chữ MITSUBISHI tại Nhật Bản, ở nước ngoài sẽ đổi thành MITSUBISHI ELECTRIC màu đen đặt bên cạnh logo 3 hình thoi đỏ.

  2 phiên bản logo dùng riêng tại Nhật Bản (bên trên) và toàn cầu (bên dưới) năm 2001 với khẩu hiệu mới "Changes for the better"

  Logo Mitsubishi năm 2014

  Các công ty Mitsubishi Electric tại Nhật Bản bắt đầu sử dụng logo ba hình thoi màu đỏ đặc trưng mà trước đây chỉ dùng ở nước ngoài. Thông qua đó, công ty tiếp tục thúc đẩy việc tăng cường khả năng cạnh tranh trên quy mô toàn cầu nhằm đảm bảo cho sự tăng trưởng bền vững.

  Năm 2014, Mitsubishi chỉ dùng 1 mẫu logo duy nhất ở cả Nhật Bản và toàn cầu

  4. Ý nghĩa của logo Mitsubishi

  Hãng xe Mitsubishi được thành lập từ thế kỷ 19 và là sự kết hợp của hai gia tộc: Tosa Clan và Iwasaki

  Chính vì vậy, Logo Mitsubishi cũng là sự kết hợp giữa hình ảnh biểu tượng của 2 gia tộc này. Trong đó:

  • Biểu tượng của dòng họ Iwasaki là hình ảnh 3 hình thoi xếp chồng lên nhau 
  • Biểu tượng của dòng họ Tosa là hình ảnh 3 chiếc lá - nơi Tosa Clan làm việc đầu tiên

  Hình ảnh 3 viên kim cương ngày nay tượng trưng cho sự tin tưởng của khách hàng về tiêu chuẩn Nhật Bản ở chất lượng và độ tin cậy. Bên cạnh đó, gam màu đỏ được sử dụng chủ yếu trong logo Mitsubishi, tượng trưng cho sự liêm chính. Qua đó, hãng xe Mitsubishi luôn cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và an toàn hàng đầu.

  Biểu tượng 3 viên kim cương đã nổi danh toàn cầu của Mitsubishi

  Logo Mitsubishi với thiết kế đặc trưng, đi kèm với ý nghĩa riêng biệt, góp phần nhấn mạnh tính thương hiệu của hãng xe Mitsubishi nổi tiếng thế giới này. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về các mẫu xe 4 chỗ, xe 7 chỗ, xe dịch vụ Nhật Bản,…của hãng xe Mitsubishi, hãy đến với Mitsubishi Trung Thượng. Với bề dày thành tích hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và sửa chữa ô tô, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, các chương trình khuyến mãi Mitsubishi hấp dẫn với chất lượng phục vụ đáng tin cậy.

  Xem thêm:

  Mitsubishi Outlander 2023: Giá cả hợp lý, trang bị động cơ hiện đại