menu
Mitsubishi Trung Thượng

Km 8+154 Đường Láng - Hòa Lạc - Hoài Đức - Hà Nội

 • Ý nghĩa của một số đèn báo taplo người dùng cần nắm

  27/12/2022 bởi Quản trị viên

  Các đèn báo taplo trên xe ô tô có chức năng cảnh báo khi xe gặp phải vấn đề có nguy cơ gây mất an toàn thông qua hệ thống đèn báo màu sắc. Bảng điều khiển có đầy đủ các ký hiệu, chúng có thể có màu sắc khác nhau ở các xe nhưng đều mang những ý nghĩa như nhau. Qua bài viết dưới đây, Mitsubishi Trung Thượng sẽ đề cập đến các đèn báo taplo quan trọng. Nếu hiện tại quý khách hàng đang có nhu cầu sở hữu những mẫu xe Mitsubishi, hãy đến với đại lý chúng tôi để khám phá, trải nghiệm những mẫu xe như: Mitsubishi Xpander Cross, Mitsubishi Pajero Sport, Mitsubishi Outlander,... hiện đang được trưng bày tại đại lý chúng tôi.

  Ý nghĩa và màu sắc của các đèn báo taplo trên xe ô tô

  Đèn báo taplo trên xe ô tô sẽ hiển thị cảnh báo qua nhiều màu sắc đèn khác nhau để giúp người dùng dễ theo dõi được trạng thái hoạt động và tình trạng của chiếc xế hộp. Màu sắc của các đèn báo taplo trên xe ô tô có ý nghĩa như sau:

  • Đèn sáng màu đỏ: hệ thống xe gặp tình trạng đặc biệt nghiêm trọng và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nên dừng xe gấp.
  • Đèn sáng màu vàng: hệ thống xe không an toàn và hoạt động không chính xác, cần kiểm tra xe cẩn thận.
  • Đèn sáng màu xanh lá: động cơ xe hoạt động hoàn toàn bình thường, hệ thống đang trong quá trình được kích hoạt.

  Các đèn báo taplo trên xe ô tô quan trọng cần nắm

  Đèn cảnh báo lỗi ắc quy

  Khi biểu tượng đèn ắc quy trên bảng táp lô xe hơi phát sáng đồng nghĩa với việc pin đang không được sạch vì có thể đã có sự cố trục trặc ở hệ thống ắc quy hoặc máy phát. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể là do cáp nối ắc quy bị đứt, bị bào mòn hoặc do bộ phận điều khiển điện đang có vấn đề.

  Đèn cảnh báo lỗi ắc quy

  Đèn cảnh báo động cơ

  Đây là 1 trong số các đèn báo taplo trên xe ô tô rất quan trọng. Khi ký hiệu này sáng tín hiệu hình động cơ báo hiệu xe đã tự chuyển sang chế độ an toàn. Nguyên nhân có thể là do thiếu nguồn điện, hệ thống đánh lửa sai thời điểm hoặc bất kỳ lỗi kỹ thuật nào khác.

  Đèn báo taplo về lỗi động cơ

  Đèn cảnh báo áp suất lốp

  Ký hiệu này thuộc nhóm các đèn báo taplo trên xe ô tô và sẽ xuất hiện dưới dạng một chữ U với một dấu chấm than ở giữa. Đèn sẽ xuất hiện khi lốp xe gặp sự cố - thường là ở mức quá thấp.

  Đèn cảnh báo áp suất lốp

  Đèn cảnh báo trợ lực lái điện

  Đèn cảnh báo trợ lực lái điện cũng là 1 trong các đèn báo taplo trên xe ô tô quan trọng khi ký hiệu này báo hiệu cho bạn biết hệ thống tay lái trợ lực đang có sự cố. Để hỗ trợ, buồng hệ thống lái được trang bị thêm hệ thống tay lái trợ lực sử dụng bơm thủy lực hoặc bơm điện đưa dầu vào các buồng làm tăng độ nhạy giữa vô lăng và bánh xe.

  Đèn cảnh báo lỗi trợ lực lái điện

  Đèn báo áp suất dầu

  Ký hiệu quan trọng này thuộc các đèn báo taplo trên xe ô tô hay gặp và sẽ nhấp nháy khi dầu phanh bị thấp. Tài xế nên tấp xe vào lề đường hoặc đến hãng dịch vụ sửa chữa gần nhất để kiểm tra và bơm dầu.

  Đèn báo taplo về áp suất dầu

  Trên đây là những khái niệm về các cảnh đèn báo taplo trên xe ô tô thường xuất hiện mà người tham gia giao thông cần lưu tâm. Nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như những câu hỏi cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi. Ngoài ra, để biết thêm thông tin về các mẫu xe 4 chỗ, xe chạy dịch vụ Nhật Bản,… hãy đến với đại lý Mitsubishi Trung Thượng để được tham quan, lái thử và cảm nhận.

  Xem thêm:

  Ý nghĩa logo Mitsubishi là gì? Logo Mitsubishi có nguồn gốc như thế nào?