menu
Mitsubishi Trung Thượng

Km 8+154 Đường Láng - Hòa Lạc - Hoài Đức - Hà Nội

 • Xe oto Xpander lấy lại ngôi vương trong phân khúc MPV

  16/11/2022 bởi Quản trị viên

  Sau lần đầu để Toyota Veloz Cross vượt qua trong vài tháng với 156 chiếc bán nhiều hơn, xe oto Xpander đã sớm giành lại vị trí dẫn đầu doanh số phân khúc MPV khi bước sang những tháng cuối năm.

  Cụ thể, theo số liệu từ Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), có hơn 1.644 chiếc xe oto Xpander đã được bán ra trong đầu quý 4. Mặc dù có chút giảm sút so với những tháng trước đó - giai đoạn xe oto Xpander liên tiếp lập kỷ lục doanh số năm 2022 - kết quả này vẫn đủ giúp mẫu MPV của Mitsubishi đứng đầu phân khúc.

  Xe oto Xpander quay lại ngôi đầu doanh số phân khúc MPV

  Tương tự xe oto Xpander, doanh số của Toyota Veloz Cross cũng thấp hơn đáng kể so với những tháng trước. Với 1.596 chiếc bán ra, giảm 38% so với 2.572 chiếc trong tháng 9, Veloz Cross xếp ngay sau xe oto Xpander tại phân khúc MPV nói riêng và toàn thị trường nói chung.

  Trải qua hơn 10 tháng, xe oto Xpander ghi nhận thị phần cao hơn rõ rệt những cái tên còn lại của phân khúc. Với doanh số nhiều hơn mẫu xe xếp thứ hai là Veloz Cross 6.502 chiếc trong khi năm 2022 sắp sửa kết thúc, xe oto Xpander đứng trước cơ hội tiếp tục trở thành mẫu MPV bán chạy nhất cả năm ở Việt Nam.

  Ngoài xe oto Xpander, Toyota Veloz Cross và Kia Carnival hiện là những mẫu ô tô có thị phần lớn tiếp theo trong phân khúc, với doanh số cộng dồn 10 tháng lần lượt đạt 11.255 và 8.310 chiếc. Ngoài cuộc đua của Veloz và Xpander thì Suzuki XL7, Ertiga, Toyota Avanza là những lựa chọn tăng thêm cho khách hàng.

  Biểu đồ doanh số phân khúc MPV sau hơn 10 tháng đầu năm 2022

  XL7 là mẫu xe không thuộc nhóm đầu, bán tốt nhất với hơn 5.600 xe sau 10 tháng. Hãng Suzuki vừa có thêm chiếc Ertiga hybrid trong tháng 9, tuy nhiên giá bán khá cao và ngoại hình chưa hợp gu số đông khách Việt nên doanh số vẫn cầm chừng. Toyota còn Avanza và Innova ở nhóm xe MPV giá dưới một tỷ đồng. Cả hai mẫu xe này đều xếp dưới XL7 về lượng tiêu thụ. Hiện Veloz sẽ mang trọng trách cạnh tranh trực tiếp với xe oto Xpander nên thế hệ tiếp theo của Innova nhiều khả năng sẽ không còn đặt nặng doanh số như trước.

  Trong 2 tháng cuối năm, giai đoạn nhu cầu mua ô tô tăng cao, phân khúc MPV hứa hẹn sẽ nhộn nhịp hơn, cũng như có thể mang tới những bất ngờ về doanh số với sự xuất hiện của Hyundai Stargazer và Kia Carens - các dòng sản phẩm hoàn toàn mới.

  Tại Mitsubishi Trung Thượng, chúng tôi cũng trưng bày đầy đủ các dòng xe 7 chỗ, xe gia đình,... nổi tiếng khác từ hãng, đồng thời cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi Mitsubishi hấp dẫn. Nếu bạn mong muốn được tư vấn chi tiết hoặc trải nghiệm thực tế cùng những chiếc xe thương hiệu Nhật Bản này, hãy liên hệ đến đại lý của chúng tôi. 

  Xem thêm:

  So sánh Outlander và Xpander - Hai mẫu xe hot trên thị trường