menu
Mitsubishi Trung Thượng

Km 8+154 Đường Láng - Hòa Lạc - Hoài Đức - Hà Nội

 • Phân biệt các phân khúc xe ô tô tại thị trường Việt Nam

  09/12/2022 bởi Quản trị viên

  Các phân khúc xe ô tô được phân biệt dựa trên kích thước khung xe và động cơ, Mỹ phân hạng ô tô thành các dòng: xe hạng nhỏ, hạng trung, hạng lớn…Với EU, ô tô được phân loại thành các hạng A, B, C, D, E, F, S, M, J…Qua bài viết dưới đây, Mitsubishi Trung Thương sẽ đề cập đến các phân khúc xe ô tô tại thị trường Việt Nam. Nếu hiện tại quý khách hàng đang có nhu cầu sở hữu những mẫu xe 7 chỗ, xe Crossover, xe gia đình, hãy đến với Mitsubishi Trung Thượng để khám phá, trải nghiệm những mẫu xe như: Xpander, Pajero Sport, Outlander,...hiện đang được trưng bày tại đại lý chúng tôi. 

  Phân khúc ô tô hạng A

  Hạng A là 1 trong các phân khúc xe ô tô với những mẫu xe sedan/hatchback cỡ nhỏ có dung tích động cơ từ 1L – 1.4L. Chiều dài cơ sở khoảng trên dưới 2.400 mm. Giá xe ô tô phân khúc A thường dao động trong khoảng từ 300 – 500 triệu đồng.

  Toyota Wigo là mẫu xe thuộc phân khúc hạng A

  Phân khúc ô tô hạng B

  Hạng B là 1 trong các phân khúc xe ô tô với những mẫu xe sedan/hatchback thường có dung tích động cơ từ 1.4L – 1.6L. Chiều dài cơ sở khoảng 2.500 – 2.600 mm. Giá xe ô tô phân khúc B dao động trong khoảng 500 – 700 triệu đồng. Đây là phân khúc sôi động nhất, được ưa chuộng nhiều nhất tại thị trường Việt Nam.

  Phân khúc ô tô hạng B nổi bật với Toyota Vios

  Phân khúc ô tô hạng C

  Hạng C là 1 trong các phân khúc xe ô tô với những mẫu xe sedan/hatchback thường có dung tích động cơ từ 1.4L – 2.2L. Chiều dài cơ sở khoảng trên dưới 2.700 mm. Giá xe ô tô phân khúc C dao động trong khoảng 500 – 900 triệu đồng. Đây là phân khúc có khoảng giá bán khá rộng do có thêm phân nhánh xe hạng C giá rẻ. Tại Việt Nam, phân khúc xe hạng C cũng sôi nổi không kém phân khúc hạng B.

  Kia K3 là mẫu sedan chất lượng thuộc phân khúc ô tô hạng C

  Phân khúc ô tô hạng D

  Phân khúc xe ô tô hạng D là những mẫu xe sedan có dung tích động cơ từ 1.8L trở lên, phổ biến nhất 2.0L – 2.5L. Chiều dài cơ sở khoảng trên dưới 2.800 mm. Giá xe ô tô phân khúc D dao động trong khoảng 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng. Đây là phân khúc cao cấp nhất trong dòng xe phổ thông bình dân.

  Honda Accord nổi bật trong phân khúc ô tô hạng D

  Phân khúc ô tô hạng E

  Hạng E là 1 trong các phân khúc xe ô tô với những xe hạng sang cỡ nhỏ hay xe sang giá rẻ. Giá xe ô tô hạng F thường từ 1,4 – 2 tỷ đồng. Giữa xe hạng D và hạng E, khái niệm phân loại theo dung tích động cơ hay kích thước không còn được sử dụng. Bởi thông thường người ta chỉ so sánh các phân khúc xe hạng sang với nhau.

  BMW 350i thuộc phân khúc ô tô hạng E

  Phân khúc ô tô hạng F

  Phân khúc xe ô tô hạng F là những xe hạng sang cao cấp (Luxury Class Vehicles). Các dòng ô tô hạng F thường được trang bị động cơ dung tích lớn hay động cơ tăng áp cho công suất cao. Bên cạnh đó, xe còn sở hữu hệ thống trang bị tiện nghi cao cấp, công nghệ an toàn tiên tiến hàng đầu.

  Audi A8 thuộc phân khúc ô tô hạng sang - Hạng F

  Phân khúc ô tô hạng M

  Hạng M là 1 trong các phân khúc xe ô tô với những xe thuộc dòng đa dụng MPV hay Minivan. Dòng xe này có khoang nội thất rộng rãi, các hàng ghế gập linh hoạt, chở nhiều người và hàng hoá.

  Xpander là mẫu xe MPV nổi tiếng và được lòng Quý khách hàng

  Phân khúc ô tô hạng J

  Phân khúc xe ô tô hạng J là những xe thuộc dòng đa dụng gầm cao CUV (Crossover Utility Vehicle) và SUV (Sport Utility Vehicle) có 5 chỗ hoặc 7 chỗ ngồi. Trong đó CUV là xe có kết cấu thân khung liền, còn SUV là xe có kết cấu thân khung rời.

  Honda CR-V đại diện cho phân khúc xe ô tô hạng J

  Phân khúc ô tô hạng S

  Hạng S là 1 trong các phân khúc xe ô tô với những mẫu xe thuộc dòng thể thao, xe hiệu suất cao, siêu xe. Xe hạng S khác biệt với các dòng xe thông dụng chủ yếu ở tốc độ. Dòng xe này được trang bị khối động cơ cho công suất “khủng”, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, thiết kế áp dụng khí động học… giúp xe đạt được tốc độ tối đa rất cao với khả năng tăng tốc rất nhanh.

  Xe siêu sang Ferrari 488 thuộc phân khúc hạng S

  Phân khúc ô tô bán tải

  Ô tô bán tải là dòng xe có cabin 4 chỗ ngồi phía trước và khoang chở hàng mở hoặc kín phía sau. Ban đầu, mục đích chính của xe bán tải chủ yếu là để chở hàng hoá. Tuy nhiên ngày nay, người dùng đang có xu hướng sử dụng xe bán tải như là một phương tiện di chuyển thông thường tương tự như xe SUV.

  Vua doanh số Ford Ranger đại diện cho phân khúc bán tải

  Tại Mitsubishi Trung Thượng, chúng tôi cũng cung cấp các dòng xe gia đình, xe Crossover, sedan, nổi tiếng từ hãng như Mitsubishi Xpander Cross, Mitsubishi Outlander, New Triton Athlete, All New Pajero Sport,... Với bề dày thành tích hơn 40 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, các chương trình khuyến mãi Mitsubishi hấp dẫn với chất lượng phục vụ đáng tin cậy.

  Xem thêm:

  Mitsubishi Xpander số sàn có tiêu thụ nhiên liệu tốt như lời đồn