menu
Mitsubishi Trung Thượng

Km 8+154 Đường Láng - Hòa Lạc - Hoài Đức - Hà Nội

 • So sánh xe Xpander và XL7 chi tiết ngoại thất, nội thất và động cơ

  01/11/2022 bởi Quản trị viên

  So sánh Xpander và XL7 - Động cơ và vận hành

  Bảng dưới đây so sánh xe Xpander và XL7 dựa trên những đặc điểm về động cơ và vận hành - vốn là những yếu tố cực kỳ quan trọng để đánh giá chất lượng xe:

  Mitsubishi Xpander

  Suzuki XL7

  Loại động cơ

  1.5L MIVEC

  K15B

  Công suất tối đa (HP/vòng/phút)

  104/6.000

  103/6.000

  Momen xoắn tối đa (Nm/vòng/phút)

  141/4.000 N.m/rpm

  138/4.400

  Dẫn động

  Cầu trước

  Cầu trước

  Mức tiêu thụ nhiên liệu

  6.2 L/ 100Km 6.62 L/100Km

  Nhìn chung qua số liệu so sánh xe Xpander và XL7 trên bảng về động cơ và động hành, dễ dàng thấy được Mitsubishi Xpander có khối động cơ mạnh hơn, giúp đạt được công suất cao, ở mô men xoắn cũng khá lớn. Động cơ K15B được đánh giá là vừa phải và phù hợp với địa hình đô thị, trong khi đó mặc dù MIVEC 1.5L của Xpander cũng phù hợp với địa hình đô thị nhưng lại mang đến trải nghiệm vận hành mạnh mẽ hơn. 

  Đối thủ Suzuki XL7 trong phân khúc xe MPV 7 chỗ của Mitsubishi Xpander

  Khi so sánh xe Xpander và XL7 về mức tiêu thụ nhiên liệu thì xe đa dụng Xpander vẫn tiết kiệm hơn, với mức tiêu thụ tổng hợp đạt 6.2 L/100Km trên đường hỗn hợp, thấp hơn con số 6.62 L/100Km của XL7

  Ngoại thất:

  So sánh xe Xpander và XL7 về trang bị ngoại thất, cả hai xe đều được trang bị ngoại thất khá tương đồng với hệ thống đèn pha full-LED, phanh tang trống phía sau, phanh đĩa phía trước, kính hậu chỉnh tích hợp gập điện. Đặc biệt, mâm xe mới của Xpander 2022 17inch lớn hơn so với của XL7 chỉ 16 inch.

  Mâm xe 17 inch thiết kế mới của Xpander lớn hơn so với Suzuki XL7

  Mỗi người có một quan điểm riêng khi so sánh xe Xpander và XL7 về thiết kế ngoại thất. Vậy nên nhìn chung về thiết kế thì mỗi xe có mỗi nét đẹp và độc đáo riêng. Xpander sử dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield, phiên bản mới đề cao hình ảnh của người đàn ông, người bố trong gia đình. Chính vì vậy mà thiết kế cụm đèn LED T-Shape kết hợp với các đường nét sắc sảo, dứt khoát thể hiện sự mạnh mẽ và sang trọng.

  Hai hình ảnh bên dưới cho thấy cái nhìn trực quan về phong cách thiết kế đầu xe khi so sánh xe Xpander và XL7: 

  Đầu xe Mitsubishi Xpander với phong cách Dynamic Shield đầy sang trọng và mạnh mẽ

  Đầu xe Suzuki XL7 mang phong cách thiết kế thể thao năng động

  Trong khi đó, XL7 lại mang phong cách năng động, thể thao với phần nắp capo cao hơn, các chi tiết được vuốt sắc nét. Để nói về so sánh xe Xpander và XL7 xe nào đẹp hơn thì thật khó để lựa chọn vì mỗi xe mang một nét đẹp riêng. 

  Hiện nay, bảng giá xe Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 tương đương nhau, vì vậy cạnh tranh giữa hai dòng xe đến từ hai hãng xe nổi tiếng của Nhật là rất gay gắt. Liệu rằng những điểm nổi bật đặc trưng nào sẽ đánh bại đối thủ. Cùng tìm hiểu so sánh xe Xpander và XL7 về nội thất giữa hai xe để có cái nhìn rõ ràng hơn về cuộc chiến này.

  Nội thất:

  Khi so sánh xe Xpander và XL7, nội thất Xpander 7 chỗ được đánh giá là hoàn thiện hơn và tốt hơn so với XL7. Một điểm đặc biệt là Xpander được trang bị phanh tay điện tử cũng như hệ thống kiểm soát hành trình, khi so sánh Xpander và XL7 thì dễ dàng nhận thấy XL7 không được trang bị các tính năng này. Bên cạnh đó, phiên bản Xpander 2022 đã được thay đổi vật liệu nội thất da sang trọng hơn, ghế ngồi in họa tiết đem đến cho nội thất Xpander không còn đơn thuần là chiếc xe 7 chỗ bình dân. Tuy nhiên XL7 sở hữu sạc không dây, màn hình giải trí lớn và camera 360 độ, cái mà Xpander lại thiếu đi. 

  Màn hình giải trí Suzuki XL7 lớn là một điểm cộng cho nội thất của xe

  Kết luận:

  Khi so sánh xe Xpander và XL7 rất khó để lựa chọn cho mình chiếc xe 7 chỗ phù hợp. Mỗi xe có mỗi điểm mạnh riêng và phù hợp với những khách hàng khác nhau, tuy nhiên tổng thể thì cả hai xe đều đang cạnh tranh khá gay gắt, trong đó xe 7 chỗ Xpander có được nhiều ưu thế trên thị trường hơn.

  Xem thêm:

  So sánh XL7 và Xpander: Mẫu xe nào thực sự “đáng tiền” hơn?