menu
Mitsubishi Trung Thượng

Km 8+154 Đường Láng - Hòa Lạc - Hoài Đức - Hà Nội

 • Nissan hầu như đã hoàn toàn “nắm giữ” Mitsubishi Motor

  29/06/2016 bởi Quản trị viên

  Hãng xe Mitsubishi về tay một ông lớn xe hơi của Nhật -  Nissan đã được xác nhận chính thức trong một cuộc họp báo được tổ chức ở Tokyo.

  Theo công bố, Hãng Nissan sẽ rót số vốn khoảng 2,2 tỷ USD vào Mitsubishi Motor và chính thức nắm giữ số cổ phần 34% của Mitsubishi, đồng thời sẽ trở thành cổ đông lớn nhất nắm quyền kiểm soát. Có nhiều ý kiến cho rằng, đây thực tế là một phương án có lợi cho Mitsubishi Motors khi tập đoàn này vẫn đang tiếp tục lún sâu vào vụ bê bối lớn trong vòng 2 thập kỷ qua.

  Theo nguồn tin nội bộ cho biết, Hành động của hãng Nissan là cách cứu người đồng minh Mitsubishi Motor thoát khỏi tình trạng khủng hoảng đang lan rộng. Góp phần giữ vững, và giúp Mitsubishi Motor lấy lại danh tiếng đã mất. Đồng thời cũng là một động thái ủng hộ hãng xe đến từ Nhật để tăng sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế cho các dòng xe được sản xuất từ quốc gia này.

  Theo Reuters cho hay, hiệp nghị này đã hoàn thành  và Mitsubishi Motors sẽ trao cho người đồng hương 34% cổ phần với mức giá giảm 5,3% so với phiên giao dịch trước đó trên thị trường, tương đương với gần 2,2 tỷ USD. Với việc nắm giữ hơn 1/3 cổ phần, Nissan đã nắm quyền kiểm soát và điều hành Mitsubishi Motors theo đúng nguyên tắc của nền kinh tế Nhật Bản. Gần như đồng nghĩa với việc Nissan đã hoàn toàn "thâu tóm" Mitsubshi Motor khi đã chiếm quyền ảnh hưởng điều hành.

  Nissan Carlos Ghosn, CEO của Nissan cho biết: Cả hai công ty sẽ cùng nhau chia sẻ và phát triển công nghệ. Nissan sẽ giúp Mitsubishi giải quyết những thách thức mà hãng này đang phải đối mặt, đặc biệt trong việc khôi phục niềm tin của người dùng.

  Các thông tin cho hay, Nissan sẽ sớm bổ nhiệm lại bộ máy lãnh đạo của Mitsubishi, trong đó có cả chức danh Chủ tịch. Ghosn hé lộ, bộ máy lãnh đạo mới sẽ được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành của Nissan. Vậy có thể nói Mitsubishi Motor vẫn tồn tại tuy nhiên lại được điều hành bởi Nissan.

  Đại lý mitsubishi Mitsubishi Trung Thượng - đại lý ô tô Mitsubishi tại hà nội - biên tập và chỉnh sửa nội dung bài viết.