menu
Mitsubishi Trung Thượng

Km 8+154 Đường Láng - Hòa Lạc - Hoài Đức - Hà Nội

 • Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage để bảo vệ ô tô của bạn luôn bền và đẹp

  21/12/2022 bởi Quản trị viên

  Với những người lần đầu chọn mua Mitsubishi Attrage, chắc hẳn sẽ gặp khó khăn trong việc làm cách nào để xe mình luôn bền, đẹp và xài được lâu hơn. Do đó, bài viết hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage để bảo vệ ô tô của bạn luôn bền và đẹp qua năm tháng với từng hướng dẫn sau.

  Nội dung bài viết:

   1. Nắm rõ lịch bảo dưỡng

   2. Không nên đi quãng đường quá ngắn

   3. Kiểm tra dầu thường xuyên

   4. Thay dầu thường xuyên cho xe

   5. Kiểm tra và thay lốp xe Attrage khi cần thiết

   6. Thay lọc gió cho xe

   7. Thay đổi vị trí lốp xe

   8. Luôn đảm bảo lốp đủ hơi

   9. Theo dõi độ dày của má phanh thường xuyên

   10. Rửa xe thường xuyên

   11. Hút và thay các loại dầu sau mỗi 2 năm

   12. Chỉnh bánh trước thẳng hàng

   13. Khởi động xe vài phút trước khi khởi hành

   14. Tìm nơi đỗ xe an toàn

   15. Tham khảo sách hướng dẫn sử dụng xe Attrage

  1. Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: nắm rõ lịch bảo dưỡng

  Người dùng cần nắm rõ lịch bảo dưỡng của xe Attrage. Việc bảo dưỡng đúng lịch giúp xe của bạn tránh phải những vấn đề về một số hệ thống như hệ truyền động, hệ thống treo, làm mát hay một số linh kiện liên quan khác. Hơn nữa, việc này còn giúp người dùng được hưởng trọn vẹn lợi ích từ bảo hiểm của hãng.

  Nắm rõ lịch bảo dưỡng là 1 phần quan trọng trong hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage

  2. Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: không nên đi quãng đường quá ngắn

  Nên tránh khởi động máy xe Attrage nếu chỉ đi quãng đường quá ngắn. Thói quen này sẽ gây hại tới động cơ, tiêu hao nhiên liệu khi máy chưa được làm nóng đủ mức. Bên cạnh đó, bộ giảm thanh cũng sẽ ảnh hưởng theo.

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage khuyên rằng không nên dùng xe đi quãng đường quá ngắn

  Nguyên nhân là, xe có thể đọng hơi nước trong ống xả khi khởi động vào buổi sáng,  nếu chạy xe 4 chỗ Attrage trên quãng đường ngắn thì sẽ không làm bay hết hơi nước tích tụ trong bộ giảm thanh và gây gỉ sét.

  3. Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: kiểm tra dầu thường xuyên

  Chiếc xe cũng cần được kiểm tra mức dầu trong động cơ, hộp số, hệ thống trợ lực lái thường xuyên. Vì nếu xe xảy ra hiện tượng chảy dầu thì sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Nên thường xuyên kiểm tra màu sắc của dầu. Nếu nhìn thấy màu nâu thì nên lập tức thay ngay.

  Kiếm tra dầu cho xe định kỳ là 1 hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage quan trọng

  Tuyệt đối không trộn lẫn các loại hóa chất chống đông lại với nhau. Dầu còn hoạt động tốt nên có dạng trong và không được là màu nâu hoặc đen. 

  4. Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: thay dầu thường xuyên cho xe

  Bên cạnh việc kiểm tra, việc thay dầu thường xuyên cũng giúp người dùng bảo vệ động cơ cho xe và tiết kiệm được mức tiêu hao nhiên liệu. Người dùng nên hỏi tư vấn để biết được thời gian thay dầu cho xe của mình. Lọc dầu cũng cần thay để tránh trường hợp dầu sạch hòa vào dầu bẩn.

  Thay dầu cho xe thường xuyên để chiếc xế hộp vận hành ổn định

  5. Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: kiểm tra và thay lốp xe Attrage khi cần thiết

  Lốp xe là một phần quan trọng không thể thiếu của mọi chiếc xe và nếu không được kiểm tra một cách định kỳ, chúng có thể gây ra những sự cố không mong muốn, dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay ngay lốp xe mới:

   - Lốp xe Attrage bị mòn và có độ sâu rãnh dưới 1,6mm sau một thời gian dài sử dụng.

   - Áp suất lốp xe Attrage bị giảm một cách bất thường do hỏng lớp làm kín tráng bên trong dẫn đến hơi không được giữ kín và gây giảm áp suất lốp.

  Lốp xe là bộ phận quan trọng và cần kiểm tra thường xuyên

   - Lốp xe Attrage bị chém cạnh do cà vào vỉa hè hoặc cán phải vật sắc nhọn. Đặc biệt, nếu các vết chém sâu hơn 1mm thì bạn cần thay ngay bởi lốp có thể nổ bất kỳ lúc nào.

   - Bề mặt lốp xe Attrage có dấu hiệu bị hư hại như bong tróc, phồng, rạn nứt, có đường vằn...

   - Lốp xe Attrage bị thủng với đường kính lớn hơn 6mm hoặc có quá nhiều lỗ. 

   - Tanh lốp, van lốp bị hư hỏng cũng cần thay mới.

  6. Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: thay lọc gió cho xe

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage khuyến cáo nên thay lọc gió cho xe

  Việc thay lọc gió rất dễ dàng nên hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Người dùng chỉ cần mua lọc gió ở ngoài đại lý uy tín và tự thay thế. Nên thay thường xuyên vì khi chiếc lọc gió bị bụi bẩn có thể làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe.

  7. Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: thay đổi vị trí lốp xe

  Một trong những mẹo giúp giảm thiểu tình trạng mòn không đều và tăng tuổi thọ lốp xe Attrage chính là thay đổi vị trí của chúng. Cứ 2 lần mỗi năm hoặc sau khoảng 10.000km vận hành, người dùng nên đổi vị trí các lốp theo hình chéo (lốp trước bên phải chuyển xuống phía sau bên trái, lốp trước bên trái chuyển xuống phía sau bên phải). Tuy vậy, cần tìm hiểu hệ dẫn động hoặc dạng lốp trong sách hướng dẫn trước khi áp dụng cách thức này, bởi một số loại lốp đặc biệt chỉ thay theo hướng nhất định.

  Thay đổi vị trí lốp xe cũng là 1 mẹo hay để giúp xe bền lâu

  8. Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: luôn đảm bảo lốp đủ hơi

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lốp bị non hơi có thể khiến tuổi thọ lốp giảm đến 15%, đồng thời gây tiêu hao nhiên liệu đáng kể so với việc điều khiển 1 chiếc xe với bộ lốp đủ hơi. Tốt nhất, người dùng nên sở hữu một chiếc đồng hồ đo áp suất lốp và kiểm tra mỗi khi đổ thêm nhiên liệu vào.

  Đảm bảo lốp xe đủ hơi là cách giữ xe Mitsubishi Attrage luôn bền đẹp

  9. Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: theo dõi độ dày của má phanh thường xuyên

  Độ dày của má phanh cũng nên được để mắt đến thường xuyên, bởi nếu hao mòn quá nhiều thì chúng sẽ gây hại cho đĩa phanh và bộ kẹp phanh. Tất nhiên, chi phí để "sửa chữa lỗi lầm" này sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với việc thay má phanh.

  Theo dõi độ dày của má phanh thường xuyên giúp tăng độ an toàn của xe

  10. Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: rửa xe thường xuyên

  Nghe có vẻ không liên quan đến kỹ thuật nhưng nếu không được rửa sạch thường xuyên, chiếc xế hộp của bạn chắc chắn sẽ xuống cấp nhanh chóng. Điều này cũng sẽ khiến người dùng phải nhận hóa đơn tân trang, sửa chữa đắt đỏ do bùn đất, bụi bẩn...tích tụ và tàn phá chiếc xe.

  Rửa xe thường xuyên để giữ ô tô luôn trông như mới

  11. Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: hút và thay các loại dầu sau mỗi 2 năm

  Sau khoảng 2 năm sử dụng, người dùng cần hút và thay toàn bộ các loại dầu trong xe Attrage như dầu trợ lực lái, dầu phanh, hệ thống làm mát. Nếu đang sử dụng một chiếc Mitsubishi Attrage mới, thời gian cần thay mới có thể lâu hơn và người dùng nên tham khảo những thông tin này trong sách hướng dẫn.

  Hút và thay các loại dầu trong xe cũng giúp xe bền hơn

  12. Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: chỉnh bánh trước thẳng hàng

  Canh chỉnh bánh trước sao cho thẳng hàng sẽ mang đến sự an toàn tối đa trên mọi hành trình di chuyển. Việc này sẽ giúp giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra va chạm do hiện tượng rung lắc khi xe di chuyển ở tốc độ cao.

  Bánh xe cần căn chỉnh thẳng hàng để đảm bảo độ an toàn

  13. Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: khởi động xe vài phút trước khi khởi hành

  Rất nhiều chuyên gia cũng như người dùng có nhiều kinh nghiệm đã khuyên rằng: người lái nên khởi động và để xe nổ máy trong khoảng 2 - 3 phút trước khi khởi hành. Điều này sẽ giúp cho hệ thống phân bổ dầu đến đều tất cả các bộ phận. Nhờ đó, xe 4 chỗ Attrage sẽ vận hành một cách mượt mà, êm ái và có tuổi thọ lâu hơn.

  Để máy nổ vài phút trước khi khởi hành

  14. Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: tìm nơi đỗ xe an toàn

  Một nơi đỗ xe an toàn sẽ bảo về chiếc Mitsubishi Attrage của bạn trước những thành phần xấu, cũng như tránh được nắng gắt hay mưa to vốn có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến nội - ngoại thất của xe. Nếu cần phải đỗ xe trong thời gian dài, hãy trang bị thêm bạt phủ để tránh nắng. Trong trường hợp thời tiết chuyển xấu, bạn cũng cần hạn chế đỗ xe dưới gốc cây to vì rất dễ gãy cành hoặc ngã đè lên xe.

  1 bãi đỗ xe an toàn sẽ tốt hơn cho chiếc xe của bạn

  15. Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: tham khảo sách hướng dẫn sử dụng xe Attrage

  Sách hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage là cuốn sổ tay hướng dẫn sử dụng, vận hành cũng như bảo dưỡng và chăm sóc xe Attrage với các đặc tính kỹ thuật riêng của mẫu xe này. Cuốn sổ tay này cũng trình bày các thông tin an toàn quan trọng và đưa ra một số lời khuyên khi điều khiển xe bên cạnh các tính năng an toàn để bạn có thể vận hành xe an toàn. Tham khảo sách hướng dẫn sử dụng xe Attrage tại đây.

  *Lưu ý: sách hướng dẫn mang tính tham khảo chung vì các đời xe có thể có sự khác nhau.

  1 cuốn sách hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy

  Trên đây là những cách hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage để bảo vệ ô tô của bạn luôn bền và đẹp mà Mitsubishi Trung Thượng đưa ra. Hiện nay, Mitsubishi Trung Thượng đang phân phối nhiều mẫu xe ưu việt từ thương hiệu Nhật như Xpander, Outlander, Triton, Triton Athlete,... và sẵn sàng cung cấp bảng giá các dòng xe của thương hiệu Nhật. Hãy đến ngay Mitsubishi Trung Thượng để tham quan, trải nghiệm và lựa chọn dòng xe ưng ý nhất.

  Mitsubishi Trung Thượng là Đại lý ủy quyền chính thức của Mitsubishi Việt Nam với trang thiết bị tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay, phù hợp với các tiêu chuẩn của Mitsubishi toàn cầu về các Dịch vụ bán hàng và sau bán hàng.

  Với nhiều thành tựu trong lĩnh vực kinh doanh ôtô, cung cấp phụ tùng chính hãng, bảo trì, sửa chữa các loại xe Mitsubishi… Đại lý Mitsubishi Trung Thượng tự hào có đội ngũ Tư vấn Bán hàng, Cố vấn Dịch vụ, Kỹ sư, Kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tâm với nghề, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của Quý Khách hàng.

  Xem thêm:

  Review Mitsubishi Attrage 2023: giá xe lăn bánh, thông số kỹ thuật như thế nào?

  Đánh giá ưu nhược điểm của Mitsubishi Attrage Premium 2022 chi tiết, chính xác

  Mức tiêu thụ nhiên liệu của Mitsubishi Attrage màu đỏ có hấp dẫn như lời đồn

  Đánh giá mức tiêu thụ nhiên liệu của Mitsubishi Xpander mới

  Xe Attrage và những mẫu xe 4 chỗ giá rẻ nổi bật đáng mua