menu
Mitsubishi Trung Thượng

Km 8+154 Đường Láng - Hòa Lạc - Hoài Đức - Hà Nội

 • Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage để bảo vệ ô tô của bạn luôn bền và đẹp

  24/07/2022 bởi Quản trị viên

  Với những người lần đầu chọn mua Mitsubishi Attrage, chắc hẳn sẽ gặp khó khăn trong việc làm cách nào để xe mình luôn bền, đẹp và xài được lâu hơn. Do đó, bài viết hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage để bảo vệ ô tô của bạn luôn bền và đẹp trong 5 năm cách giúp bạn giải quyết khó khăn này.

  Nội dung bài viết:

   1. Đọc sách hướng dẫn và nắm rõ lịch bảo dưỡng

   2. Không nên đi quãng đường quá ngắn

   3. Kiểm tra dầu thường xuyên

   4. Thay dầu thường xuyên cho xe

   5. Kiểm tra và thay lốp xe Attrage khi cần thiết

   6. Thay lọc gió cho xe

   7. Thay đổi vị trí lốp xe

   8. Luôn đảm bảo lốp đủ hơi

   9. Theo dõi độ dày của má phanh thường xuyên

   10. Rửa xe thường xuyên

   11. Hút và thay các loại dầu sau mỗi 2 năm

   12. Chỉnh bánh trước thẳng hàng

   13. Khởi động xe vài phút trước khi khởi hành

   14. Tìm nơi đỗ xe an toàn

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: đọc sách hướng dẫn và nắm rõ lịch bảo dưỡng

  Bạn nên đọc sách hướng dẫn sử dụng và biết được lịch bảo dưỡng của xe Attrage. Việc bảo dưỡng đúng lịch giúp xe của bạn tránh phải những rắc rối tới một số hệ thống như hệ truyền động, hệ thống treo, làm mát hay một số linh kiện liên quan khác. Hơn nữa, việc này còn giúp bạn hưởng trọn lợi ích từ bảo hiểm của hãng.

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: không nên đi quãng đường quá ngắn

  Bạn nên tránh khởi động máy xe Attrage nếu chỉ để đi quãng đường quá ngắn. Việc này sẽ gây hại tới động cơ, tiêu hao nhiên liệu khi chưa được làm nóng máy đủ mức. Bộ giảm thanh cũng sẽ ảnh hưởng.

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage để giúp xe luôn bền và đẹp

  Xe của bạn sẽ có hiện tượng đọng hơi nước trong ống xả khi khởi động xe vào buổi sáng, và nếu chạy xe 4 chỗ Mitsubishi Attrage trên quãng đường ngắn thì sẽ không làm bay hết hơi nước tích lũy trong bộ giảm thanh gây gỉ sét.

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: kiểm tra dầu thường xuyên

  Bạn nên đều đặn kiểm tra mức dầu trong động cơ, dầu hộp số, dầu trợ lực lái. Vì nếu xe của bạn xảy ra hiện tượng chảy dầu thì gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

  Nên kiểm tra màu sắc của dầu. Nếu như nhìn thấy màu nâu thì nên lập tức thay ngay.

  Tuyệt đối không được trộn lẫn các loại hóa chất chống đông lại với nhau. Dầu nên có dạng trong không được là màu đen. 

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: thay dầu thường xuyên cho xe

  Việc thay dầu thường xuyên cho xe Attrage sẽ giúp bạn bảo vệ động cơ cho xe và tiết kiệm được mức tiêu hao nhiên liệu. Bạn nên hỏi tư vấn để biết được thời gian thay dầu cho xe của mình. 

  Bạn cũng nên thay lọc dầu để tránh trường hợp cho dầu sạch vào dầu bẩn.

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: kiểm tra và thay lốp xe Attrage khi cần thiết

  Lốp xe luôn là một phần quan trọng không thể thiếu của mọi chiếc xe, tất nhiên xe 4 chỗ Attrage cũng không phải là ngoại lệ. Nếu không được kiểm tra một cách định kỳ, chúng có thể gây ra những sự cố không mong muốn, dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay ngay lốp xe mới:

   - Lốp xe Attrage bị mòn và có độ sâu rãnh dưới 1,6mm sau một thời gian dài sử dụng.

   - Áp suất lốp xe Attrage bị giảm một cách bất thường do hỏng lớp làm kín tráng bên trong, khiến hơi không được giữ kín và gây giảm áp suất lốp.

   - Lốp xe Attrage bị chém cạnh do cà vào vỉa hè hoặc cán phải vật sắc nhọn. Đặc biệt, nếu các vết chém sâu hơn 1mm thì bạn cần thay ngay bởi nó có thể nổ bất kỳ lúc nào.

   - Bề mặt lốp xe Attrage có dấu hiệu bị hư hại như bong tróc, phồng, rạn nứt, có đường vằn...

   - Lốp xe Attrage bị thủng với đường kính lớn hơn 6mm hoặc có quá nhiều lỗ. Lúc này, phương pháp vá tạm thời sẽ không còn đảm bảo được tính an toàn khi vận hành nữa.

   - Tanh lốp, van lốp bị hư hỏng cũng cần thay mới.

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: thay lọc gió cho xe

  Chi tiết hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage giúp máy bền hơn

  Việc thay lọc gió cực kỳ dễ dàng nên bạn có thể tự làm tại nhà. Bạn có thể mua lọc gió ở ngoài đại lý uy tín. Bạn nên thay thường xuyên vì khi chiếc lọc gió bị bụi bẩn có thể làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: thay đổi vị trí lốp xe

  Một trong những bí quyết giúp giảm thiểu tình trạng mòn không đều và tăng tuổi thọ lốp xe Attrage chính là thay đổi vị trí của chúng. Cứ 2 lần mỗi năm hoặc sau khoảng 10.000km, bạn nên đổi vị trí các lốp theo hình chéo tức lốp trước bên phải chuyển xuống phía sau bên trái, lốp trước bên trái chuyển xuống phía sau bên phải. Mặc dù vậy, bạn cần tìm hiểu hệ dẫn động hoặc dạng lốp trong sách hướng dẫn trước khi áp dụng cách thức này, bởi một số loại lốp đặc biệt chỉ có thể thay theo hướng nhất định.

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: luôn đảm bảo lốp đủ hơi

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng non hơi có thể khiến tuổi thọ của lốp giảm đến 15%, đồng thời gây tiêu hao nhiên liệu đáng kể so với việc điều khiển xe 4 chỗ Attrage với bộ lốp đủ hơi. Tốt nhất, bạn nên mua một chiếc đồng hồ đo áp suất lốp và kiểm tra mỗi khi đổ thêm nhiên liệu.

  Đảm bảo lốp xe đủ hơi là cách giữ xe Mitsubishi Attrage luôn bền đẹp

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: theo dõi độ dày của má phanh thường xuyên

  Hãy thường xuyên để mắt đến độ dày của má phanh, bởi nếu hao mòn quá nhiều thì chúng sẽ gây hại cho đĩa phanh cũng như bộ kẹp phanh. Tất nhiên, chi phí để thay mới chúng sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với má phanh.

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: rửa xe thường xuyên

  Nếu không được rửa sạch thường xuyên, xe Mitsubishi Attrage của bạn chắc chắn sẽ xuống cấp nhanh chóng. Điều này cũng sẽ khiến chủ xe phải đón nhận hóa đơn tân trang, sửa chữa đắt đỏ do bùn đất, bụi bẩn... tàn phá chiếc xe.

  Rửa xe thường xuyên để giữ ô tô luôn trông như mới

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: hút và thay các loại dầu sau mỗi 2 năm

  Sau khoảng 2 năm sử dụng, bạn cần hút và thay toàn bộ các loại dầu của xe Attrage như dầu trợ lực lái, dầu phanh, hệ thống làm mát. Nếu đang sử dụng một chiếc Mitsubishi Attrage mới, thời gian cần thay mới có thể lâu hơn và bạn có thể tìm thấy những thông tin này trong sách hướng dẫn.

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: chỉnh bánh trước thẳng hàng

  Canh chỉnh bánh trước sao cho thẳng hàng sẽ mang đến sự an toàn tối đa trên mọi hành trình, khi giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra va chạm do hiện tượng rung lắc khi di chuyển ở tốc độ cao.

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: khởi động xe vài phút trước khi khởi hành

  Rất nhiều chuyên gia cũng như người dùng có nhiều kinh nghiệm đã khuyến nghị rằng, người lái nên khởi động và để xe nổ máy trong khoảng 2 - 3 phút trước khi khởi hành, điều này sẽ giúp cho hệ thống phân bổ dầu đều đến tất cả các bộ phận. Nhờ đó, xe 4 chỗ Attrage sẽ vận hành một cách mượt mà, êm ái và có tuổi thọ cao hơn.

  Để máy nổ vài phút trước khi khởi hành

  Hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage: tìm nơi đỗ xe an toàn

  Một nơi đỗ xe an toàn sẽ bảo về chiếc Mitsubishi Attrage của bạn trước những tay đạo chích, cũng như tránh được nắng gắt hay mưa to vốn có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến nội - ngoại thất của xe. Nếu cần phải đỗ xe trong thời gian dài, hãy trang bị thêm bạt phủ để tránh nắng một cách tốt nhất. Trong trường hợp thời tiết chuyển xấu, bạn cũng cần hạn chế đỗ xe dưới gốc cây to vì rất dễ ngã đè lên xe.

  Trên đây là những cách hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Attrage để bảo vệ ô tô của bạn luôn bền và đẹp mà Mitsubishi Trung Thượng đưa ra. Hiện nay, Mitsubishi Trung Thượng đang phân phối nhiều mẫu xe ưu việt từ thương hiệu Nhật như Xpander, Outlander, Triton, Triton Athlete,... và sẵn sàng cung cấp bảng giá các dòng xe của thương hiệu Nhật. Hãy đến ngay Mitsubishi Trung Thượng để tham quan, trải nghiệm và lựa chọn dòng xe ưng ý nhất.

  Mitsubishi Trung Thượng là Đại lý ủy quyền chính thức của Mitsubishi Việt Nam với trang thiết bị tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay, phù hợp với các tiêu chuẩn của Mitsubishi toàn cầu về các Dịch vụ bán hàng và sau bán hàng.

  Với nhiều thành tựu trong lĩnh vực kinh doanh ôtô, cung cấp phụ tùng chính hãng, bảo trì, sửa chữa các loại xe Mitsubishi… Đại lý Mitsubishi Trung Thượng tự hào có đội ngũ Tư vấn Bán hàng, Cố vấn Dịch vụ, Kỹ sư, Kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tâm với nghề, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của Quý Khách hàng.

  Xem thêm:

  Review Mitsubishi Attrage 2023: giá xe lăn bánh, thông số kỹ thuật như thế nào?

  Đánh giá ưu nhược điểm của Mitsubishi Attrage Premium 2022 chi tiết, chính xác

  Mức tiêu thụ nhiên liệu của Mitsubishi Attrage màu đỏ có hấp dẫn như lời đồn

  Đánh giá mức tiêu thụ nhiên liệu của Mitsubishi Xpander mới