menu
Mitsubishi Trung Thượng

Km 8+154 Đường Láng - Hòa Lạc - Hoài Đức - Hà Nội

 • Các đèn cảnh báo trên ô tô - Những loại nào cần nắm?

  08/12/2022 bởi Quản trị viên

  Các đèn cảnh báo trên ô tô có chức năng cảnh báo khi xe gặp phải vấn đề có nguy cơ gây mất an toàn hoặc ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Bảng điều khiển có đầy đủ các ký hiệu, chúng có thể có màu sắc khác nhau ở các xe. Nhưng nhìn chung hầu hết ở các xe, các ký hiệu này sẽ đại diện cho cùng một ý nghĩa giúp tài xế chú ý hơn về tình trạng xe. Qua bài viết dưới đây, Mitsubishi Trung Thương sẽ đề cập đến các đèn cảnh báo trên ô tô quan trọng. Nếu hiện tại quý khách hàng đang có nhu cầu sở hữu những mẫu xe Mitsubishi, hãy đến với Mitsubishi Trung Thượng để khám phá, trải nghiệm những mẫu xe như: Mitsubishi Xpander Cross, Mitsubishi Pajero Sport, Mitsubishi Outlander,... hiện đang được trưng bày tại đại lý chúng tôi.  

  Ý nghĩa và màu sắc của các đèn cảnh báo trên ô tô

  Các đèn cảnh báo trên ô tô mang nhiều màu sắc khác nhau để giúp người dùng dễ dàng theo dõi được trạng thái hoạt động và tình trạng của xe. Các đèn cảnh báo trên ô tô có ý nghĩa màu sắc như sau:

  • Màu xanh lá cây: động cơ xe hoạt động bình thường, hệ thống đang trong quá trình được kích hoạt.
  • Màu vàng: hệ thống xe không an toàn và hoạt động không chính xác, người lái cần kiểm tra cẩn thận.
  • Màu đỏ: hệ thống xe đang trong tình trạng đặc biệt nghiêm trọng và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nên dừng xe.

  Các đèn cảnh báo trên ô tô quan trọng cần nắm

  Đèn cảnh báo động cơ

  Đây là 1 trong số các đèn cảnh báo trên ô tô quan trọng. Khi ký hiệu này sáng tín hiệu hình động cơ cho thấy xe đã tự chuyển sang chế độ an toàn. Nguyên nhân có thể là do thiếu nguồn điện, hệ thống đánh lửa sai thời điểm hoặc bất kỳ lỗi nào khác.

  Đèn ký hiệu cảnh báo động cơ

  Đèn cảnh báo áp suất lốp

  Biểu tượng thuộc các đèn cảnh báo trên ô tô này xuất hiện giống như một chữ cái U với một dấu chấm than ở giữa. Đèn sẽ xuất hiện khi lốp xe gặp sự cố - thường là ở mức quá thấp.

  Các đèn cảnh báo trên ô tô - đèn báo áp suất lốp

  Đèn cảnh báo nhiệt độ động cơ

  Đèn cảnh báo nhiệt độ của động cơ cũng là 1 trong các đèn cảnh báo trên ô tô quan trọng với hình chữ "E" như đang chèo thuyền trên mặt nước. Ký hiệu này cảnh báo bạn giữ cho động cơ luôn mát.

  Đèn cảnh báo nhiệt độ động cơ

  Đèn cảnh báo thắt dây an toàn

  Đèn báo thắt dây an toàn xuất hiện để nhắc nhở tài xế và các hành khách phải thắt dây an toàn. Việc thắt dây an toàn có nghĩa lớn, giúp giảm thiểu thương tích và tai nạn khi có tình huống nguy hiểm xảy ra. 

  Đèn cảnh báo thắt dây an toàn

  Đèn báo phanh

  Nếu ký hiệu này nhấp nháy ngay cả trong lúc đang lái xe có thể nguyên nhân là do dầu phanh bị thấp. Tài xế nên tấp xe vào lề đường hoặc đến hãng dịch vụ sửa chữa gần nhất.

  Các đèn cảnh báo trên ô tô - đèn báo phanh

  Đèn cảnh báo túi khí

  Túi khí là bộ phận quan trọng trong nhưng nếu hệ thống kiểm soát túi khí gặp trục trặc - đa số do đầu giắc cắm không vào điện thì đèn sẽ cảnh báo cho bạn biết.

  Đèn cảnh báo túi khí trên ô tô

  Trên đây là những khái niệm về các đèn cảnh báo trên ô tô thường xuất hiện mà người tham gia giao thông cần lưu tâm. Nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như những câu hỏi cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi. Ngoài ra, để biết thêm thông tin về các mẫu xe 4 chỗ, xe chạy dịch vụ Nhật Bản,… hãy đến với đại lý Mitsubishi Trung Thượng để được tham quan, lái thử và cảm nhận. 

  Xem thêm:

  Vì sao Mitsubishi Xpander dẫn đầu phân khúc xe 7 chỗ tại Việt Nam?