menu
Mitsubishi Trung Thượng

Km 8+154 Đường Láng - Hòa Lạc - Hoài Đức - Hà Nội

 • Các bộ phận của Xe Mitsubishi có tuổi thọ bao lâu?

  10/03/2016 bởi Quản trị viên

  Chắc các bạn sẽ cực kì băn khoăn liệu các bộ phận của xế yêu mình sẽ có tuổi thọ là bao lâu? Và khi nào thì cần thay thế là các câu hỏi được quan tâm nhiều nhất! Sau đây đại lý đại lý ô tô Mitsubishi tại hà nội - Mitsubishi Trung Thượng sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn! 

  Bộ phận xe Mitsubishi

  Mỗi một bộ phận của xe hơi Mitsubishi đều có tuổi thọ nhất định. Chủ xe cần thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng và thay thế nếu cần. Tất nhiên là tùy vào điều kiện sử dụng và tần suất sử dụng mà sẽ có thời gian bảo dưỡng và thay thế khác nhau. Sau đây là tuổi thọ trung bình của một số bộ phân của xe hơi Mitsubishi.

  Lốp xe Mitsubishi: Câu chuyện về việc thay lốp xe đã được đề cập nhiều lần. Lốp xe nếu sử dụng quá lâu, bị lão hóa hoặc mòn thì sẽ dễ dẫn đến nguy cơ nổ lốp trên đường và không đảm bảo an toàn cho di chuyển. Các nhà sản xuất khuyên nên thay thế lốp sau 10 năm và 5 năm thì kiểm tra định kỳ. Tuy nhiên với điều kiện đường xá ở nước ta và các xe thường xuyên di chuyển trên địa hình xấu thì nên xem xét để kiềm tra lốp thường xuyên. Với những chiếc xe không chạy thường xuyên cũng nên được thay mới vì quá trình lão hóa lớp cao su của lốp vẫn xảy ra kể cả khi bạn không chạy xe thường xuyên.

  Lọc dầu Mitsubishi: Lọc dầu được khuyên thay mới sau hai lần thay dầu động cơ. Vậy câu hỏi đặt ra là dầu động cơ nên thay khi nào ? Theo lời khuyên từ chuyên gia thì định kỳ 3-6 tháng hoặc khi chạy đựơc 5.000p – 8.000 km thì thay dầu một lần cho xe.

  Đèn pha Mitsubishi: thời gian 7 năm là tuổi thọ của những loại bóng đèn sợi đốt truyền thống (xe non, halogen), tuy nhiên nếu xe bạn thường xuyên đi vào đường xấu hoặc đi đêm thì tuổi thọ của chúng sẽ ngắn hơn nữa. đèn cũng là một bộ phận quan trọng nên hãy thay thế ngay khi thấy biểu hiện hư hỏng hoặc giảm hiệu suất bóng đèn.

  Ắc quy Mitsubishi: ác quy là một bộ phận hoạt động liên tục của xe hơi. Nó duy trì nguồn điện cho xe. Ác quy vẫn hoạt động cho dù xe bạn không chạy trên đường. Khi xe chạy thường xuyên thì ác quy sẽ được nạp điện. Ác quy để lâu trong xe mà không chạy thì tuổi thọ sẽ nhanh giảm hơn. theo lời khuyên của các chuyên gia thì sau tầm 4 – 5 năm sử dụng chủ xe nên thay mới.

  Bu-gi Mitsubishi: Bu-gi platin hoặc iridi thường có tuổi thọ 160.000 km hoặc 8 năm. Tuy nhiên điều kiện sử dụng vẫn ảnh hưởng rất lớn. Nếu bugi có biểu hiện cáu bẩn, muội dầu hoặc lớp sứ bị hư hỏng. Với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp thì khi nhìn màu sắc của lớp sứ thì có thể đoán biết được ngay đã cần thay thế hay chưa

  Truy cập website mitsubishitrungthuong.org để xem thêm các tin tức mới nhất từ Mitsubishi Trung Thượng là đại lý của Mitsubishi Hà nội Cảm ơn Quý Khách!