menu
Mitsubishi Trung Thượng

Km 8+154 Đường Láng - Hòa Lạc - Hoài Đức - Hà Nội

 • Brexit và nỗi lo của những hãng xe Nhật

  29/06/2016 bởi Quản trị viên

  Brexit là sự kiện nóng được dấy lên gần đây, và động thái ra đi của Anh ảnh hưởng nhiều đến kinh tế, chính sách thương mại của nước này. Liệu rút khỏi EU có là quyết định đúng đắn của Anh hay không tạm không bàn đến. Một điều đang được xác nhận rằng Brexit sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến các ngành nghề liên quan tại Anh đặc biệt là ngành ô tô.

  Theo nguồn tin từ Reuteur cho hay, Brexit diễn ra và nếu chính phủ mới quyết định đánh thuế đối với ôtô sản xuất tại Anh, thì có nguy cơ các hãng sản xuất xe hơi đến từ Nhật như Mitsubishi, Toyota, Honda, Nissan sẽ tháo chạy khỏi Anh đến khoảng 75%. 

  Anh thoát khỏi EU đồng nghĩa các hãng xe Nhật phải đối diện với một thực tế phũ phàng rằng sau suốt hai thập kỷ sản xuất tại Anh và bán hàng tại châu Âu với mức thuế suất ưu đãi mà họ vẫn không có lãi thì nay khi thuế tăng lên, hoàn toàn có thể hiểu tại sao họ lại rút khỏi Anh. 

   

  Đặc biệt là Nissan hãng xe vừa hoàn tất thâu tóm Mitsubishi (Xem bài viết Nissan hầu như đã hoàn toàn “nắm giữ” Mitsubishi Motorcũng có nhà máy tại Anh với 6.700 công nhân. Nissan được đánh giá là hãng ôtô Nhật thành công nhất tại Anh, sản lượng hàng năm ước khoảng nửa triệu xe. Giới chuyên gia cho rằng Nissan sẽ dễ điều chỉnh sản xuất bởi hãng này có liên kết với Renault.

  Trong ngắn hạn, theo phân tích của chuyên gia Credit Suisse, ông Masahiro Akita, mối lo lớn của các công ty ôtô Nhật chính là sự tăng giá của đồng Yên. Khi đồng Yên tăng giá 1%, lợi nhuận của các công ty ôtô Nhật được ước tính sẽ giảm đến 2,5%.

   

  Đại lý mitsubishi Mitsubishi Trung Thượng  - đại lý ô tô Mitsubishi tại hà nội - biên tập và chỉnh sửa nội dung bài viết.